Cách làm kem dưa hấu” như miếng dưa hấu”

275

món kem dưa hấu nhưng hình dáng bên ngoài có vẻ giống như thật so với miếng dưa hấu tươi. Nghe có vẻ thú vị và hấp dẫn quá phải không các bạn, hãy nhanh tay cùng mình vào bếp khám phá ngay cách làm kem dưa hấu này ra sao nhé

229_500-314-ngay-he-thanh-mat-voi-kem-dua-hau-ef3d

 

Nguyên liệu

Đường cát trắng: 100g. Mật ong: 60ml. Nước cốt chanh: 30ml. Nước lọc: 120ml. Dưa hấu: quả khoảng 2kg. Cùng một số dụng cụ thiết yếu khác.

Cách làm Bước 1: Trước tiên bạn lựa chọn quả dưa hấu thật tươi ngon với phần thịt chắc và đỏ. Sau đó dùng dao bổ đôi quả dưa ra và dùng muỗng lấy hết phần ruột dưa hấu ra ngoài rồi tách riêng hạt ra. Và nhớ giữ lại phần vỏ đấy!

cach-lam-kem-dua-hau-giong-y-het-mieng-dua-hau-2

Bước 2: Tiếp theo bạn hòa tan đường, mật ong vào nước và nước cốt chanh vào một cái nồi rồi cho lên bếp đun sôi trong khoảng 3 phút, sau đó tắt bếp để nguội hẳn.

cach-lam-kem-dua-hau-giong-y-het-mieng-dua-hau-3

Bước 3: Sau đó bạn cho phần thịt dưa hấu sạch hạt vào trong máy xay sinh tố để làm nhuyễn. Rồi cho phần nước đường vừa đun được vào xay cùng. Sao cho tất cả nguyên liệu thật hòa quyện vào nhau.

cach-lam-kem-dua-hau-giong-y-het-mieng-dua-hau-5

Bước 4: Bây giờ bạn cho hỗn hợp dưa hấu vào trong hộp đựng rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho hỗn hợp kem hơi đông cứng.

cach-lam-kem-dua-hau-giong-y-het-mieng-dua-hau-6

Bước 5: Muốn bạn muốn món kem này giống hệt miếng dưa hấu thật thì bạn lấy phần kem hơi đông cứng này cho vào trong vỏ dưa hấu ban đầu giữ lại rồi rắc 1 lớp hạt lên, sau đó cho tiếp hỗn hợp kem lên. Thực hiện thao tác này cho đến hết kem trong hộp thì thôi.

cach-lam-kem-dua-hau-giong-y-het-mieng-dua-hau-8

Bước 6: Nếu bạn không muốn sử dụng hạt dưa hấu thì bạn có  thể sử dụng chocolate cắt vụn hay hạt hướng dương để thay thế. Sau đó cho cho phần kem trong vỏ dưa hấu vào trong tủ lạnh để đông cứng hoàn toàn nhé.

229_500-314-ngay-he-thanh-mat-voi-kem-dua-hau-ef3d

Úm ba la, thành phẩm của bạn đã hoàn tất rồi đấy. Nhìn có vẻ khá giống với miếng hưa hấu thật phải không nào? Hy vọng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn và gia đình trải qua một mùa hè tươi mát và sảng khoái cùng với những món ăn ngon. Bạn không quên chia sẻ kiến thức hay này cho mọi người cùng tham khảo nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!

SHARE