Bạn đã biết cách kho thịt heo ngon đặc biệt?

21617

Thịt kho là món ăn dễ làm nhưng lại cực kỳ hấp dẫn, nhất là những ngày trời đông giá lạnh. Một nồi thịt kho thơm phức, ấm nóng chắc chắn sẽ khiến mọi thực khách không thể chối từ. Nhưng bạn đã biết cách kho thịt heo ngon chưa?

Nguyên liệu cho cách kho thịt heo ngon

Dĩ nhiên phải có thịt heo rồi ^_^ Hãy chọn loại có cả nạc và mỡ bạn nhé. Khi kho mỡ sẽ tiết ra làm miếng thịt bóng đẹp và không bị khô quá như đối với thịt heo toàn nạc. Tốt nhất là chọn thịt ba chỉ, hoặc thịt mông.
Rửa sạch, thái miếng to, đều và vuông để miếng thịt vừa đẹp mắt vừa không bị nát trong quá trình hầm quá lâu.

Bạn đã biết cách kho thịt heo ngon đặc biệt?
Bạn đã biết cách kho thịt heo ngon đặc biệt?

Bạn đã biết cách kho thịt heo ngon?

Gia vị cần dùng để kho thịt cần có: nước mắm, bột nêm (nếu bạn thích), đường. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nước màu, được làm từ đường, để tạo màu hấp dẫn cho đĩa thịt kho của bạn. Thực ra bạn có thể mua nước màu từ hàng tạp hóa ngoài chợ, tuy nhiên cá nhân mình mà nói thì tự làm vẫn hơn ^_^

Nguyên liệu cuối cùng là hành củ: hành tím khô hoặc củ hành tăm cũng được. Các gia đình miền trung thường sử dụng loại củ hành tăm này. Thiếu hành, nồi thịt của bạn sẽ thiếu mùi thơm và đối với người kỹ tính đôi khi người đó sẽ không thì đũa một miếng nào ấy chứ!

Cách kho thịt heo ngon

Bước 1. Chưng nước màu

– Làm nóng chảo chống dính, để lừa vừa đủ, cho 2-3 thìa đường vào, đảo nhẹ để đường chảy đều
– Khi đường đã sang màu cánh gián và nổi bọt thì cho nửa bát nước con vào. Khuấy đều – Khâu chuẩn bị nước màu đã xong. Nước màu đúng điệu sẽ có màu cánh gián, hơi đắng và ngọt nhẹ các bạn nhé.

Ban-da-biet-cach-kho-thit-ngon-dac-biet

Bước 2. Chuẩn bị & ướp thịt
– Thái thịt miếng vuông vừa ăn, ướp nước mắm, bột nêm, nước màu, đường, hành khô và hạt tiêu (để 30 phút để thịt ngấm). Nên ướp nhạt để nêm nếm lại sau.

Bước 3. Kho thịt

– Bắc nồi thịt đã ướp lên bếp. Bật lửa to, đợi nước trong nồi sôi thì cho thêm nước nóng ngập khoảng 2/3 thịt.
– Đảo đều, vặn lửa nhỏ bớt. Đậy vung trong 30 phút, chờ nước trong thịt rút cạn, sánh lại, màu bóng đẹp thì nêm nếm lại vừa vị.
– Hi vọng các bạn đã “thẩm thấu” cách kho thịt heo ngon này ^_^ Miếng thịt bóng đẹp màu cánh gián, mềm nhừ, không khô, mặn ngọt vừa phải. Nhất định sẽ rất tốn cơm đấy.

Ban-da-biet-cach-kho-thit-ngon-dac-biet4

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các cách làm thịt kho nước dừa, và thịt kho tiêu tại đây nhé. Chúc các bạn thành công!