Cách làm chanh muối thơm ngon đúng cách

6236

Chanh muối là một bài thuốc cổ truyền chữa ho rất hiệu quả, cũng là thức uống giải khát cho mùa hè rất tốt.

Amthuchanoi xin hướng dẫn các bạn cách làm chanh muối đơn giản mà lại ngon và vệ sinh nhé!

cach-lam-chanh-muoi0

Nguyên liệu chanh muối khá đơn giản, gồm Chanh, muối và phèn chua, các bạn nên chọn chanh da mỏng bóng láng có màu vàng nhạt (tránh chọn những trái chanh non, chín héo, da nhăn nheo, muối không ngon).

cach-lam-chanh-muoi-1

Chanh mua về chà với muối hột cho dập hết phần the (tinh dầu) hoặc lấy kim châm châm cho hết tinh dầu, bước này giúp chanh muối không bị đắng, rửa sạch với nước lạnh nhiều lần, để ráo.

cach-lam-chanh-muoi2

Sau đó trụng chanh với nước sôi

cach-lam-chanh-muoi4

Vớt chanh ra cho vào thau ngâm với nước lạnh đã với pha phèn chua, để qua một đêm.

cach-lam-chanh-muoi5

Sau khi ngâm với phèn chua, đem chanh ra xả với nước lạnh nhiều lần cho thật sạch, sau đó đổ chanh ra phơi nắngcho đến khi vỏ từng trái chanh teo tóp lại, ngã màu vàng nâu nhạt thì đem chanh vào để nguội, xếp vào lọ thuỷ tinh.

cach-lam-chanh-muoi

Cuối cùng, nấu nước muối thật mặn (thử độ mặn bằng cách cho hạt cơm nguội vào dung dịch muối, nếu hạt cơm nguội nổi lên là được), chờ nước muối nguội đổ ngập lên chanh. Dùng que tre gài chanh chìm xuống nước muối để chanh không bị váng và hỏng, khoảng 1 tháng sau là dùng được. Chanh ngâm muối đúng kỹ thuật có thể dự trữ hàng năm không hư.


Lúc ăn, lấy một trái chanh cho vào ly. Dùng giầm chanh cùng với đường, cho thêm một ít nước để hòa tan, sau đó cho đá vào quậy đều là xong. Muốn đậm đà hương vị, vắt vào một ít nước cốt chanh tươi…

Chúc bạn thành công với cách làm chanh muối và có một lọ chanh muối thật ngon giải khát cho mùa hè này!

SHARE