Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon – Có 2 cách làm

10747

 Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon đậm đà cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn. Sau đây chuyên mục nấu ăn sẽ hướng dẫn các bạn làm món sườn chua ngọt cho 6 người ăn.

Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn luôn đứng top trong bảng xếp hạng món ăn ngon ưa chuộng nhất trong nhiều năm nay. Đây là món ăn rất tốn cơm vì thế mà nó thường xuyên xuất hiện trong mâm cơm các gia đình.

Để làm được món sườn xào chua ngọt ngon thì trước tiên chúng ta phải chọn được sườn tươi ngon. Sau đây là cách chọn sườn ngon:

– Chọn sườn có nhiều sụn, nhiều nạc ít mỡ

– Chọn những miếng sườn còn tươi

Cách 1:

Nguyên liệu làm món sườn xào chua ngọt: (cho 6 suất ăn)

  • – Sườn thăn 600g
  • – Dầu ăn 100g
  • – Tỏi khô 10g
  • – Đường 20g
  • – Cà chua 100g 
  • Gia vị khác: Hành hoa, rau mùi, cà rốt, ớt tươi Dấm, hạt điều màu, phẩm hoa hiên, mắm, muối, gia vị, hạt tiêu, tương ớt, đường, bột đao, tỏi khô, hành khô, mỡ nước.

Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon

Cách làm món sườn xào chua ngọt

  • – Sườn rửa sạch, sau đó mang chần qua nước sôi cho trắng dọc 2 dẻ một chặt dài 3 – 4 cm ướp: hạt tiêu, gia vị, muối, hành hoa lấy phần gốc cắt 3cm. Cà rốt thái chân hương. Ớt tỏi khô băm nhỏ
  • – Hoà một bát nước chua ngọt gồm: 1 nước mắm + 1,5 dấm + 1,5 đường + 3,4 nước lọc + tỏi ớt và một chút phẩm hoa hiên (phẩm đỏ).
  • – Đun sôi dầu mỡ cho sườn vào rán vàng sau đó cho nước chua ngọt đun sôi nhỏ lửa cho ngấm đều. Sườn mềm xuống một chút bột đao cho sánh. Cuối cùng cho hành hoa, cà rốt, cà chua thái miếng cau đảo đều chín tới mang bày ra đĩa.

Vậy là các bạn đã hoàn thành món ăn hấp dẫn này rồi đó. Cũng không quá khó phải không các bạn.  Các bạn có thể tham khảo thêm video bên dưới để thực hiện dễ dàng hơn nhé.

Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon đậm đà
Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon đậm đà

Cách 2: Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon không kém

Nguyên liệu:

Sườn heo: 500g

Hành khô, tỏi

Dấm táo

Đường

Xì dầu

Cách làm món sườn xào chua ngọt ngon ngon ngon:

– Sườn đem chặt miếng và cho vào luộc sơ qua để cho hết mùi hôi và sạch hơn. Sau đó rửa lại bằng nước lạnh và để ráo nước

– Hành tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. 

– Đem sườn ướp cùng xì dầu và nửa phần hành tỏi băm. Ướp trong 40 phút.

– Đổ nước ngập sườn và đun cho đến khi nước gần cạn( Khi nào sôi thì vặn nhỏ lửa). Gắp sườn ra đĩa và giữ nguyên phần nước còn lại.

– Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào và cho số hành tỏi còn lại vào phi đến khi vàng thì đổ ra. Cho sườn vào chảo rán cho xem cạnh  thì bỏ ra đĩa

– Bước quan trọng nhất:  Nước luộc sườn pha thêm 2 muỗng nước trắng + 4 muỗng dấm + đường + 1 chút xì dầu và đảo đều sao cho hỗn hợp này  sánh lại.

– Xếp sườn vào chảo và cho phần nước sốt bên trên vào, đun lửa nhỏ cho đến khi sền sệt nước là OK

Thành phẩm là đây:

suon-xao-chua-ngot

Video hướng dẫn làm món sườn xào chua ngọt:

Cách làm sườn xào chua ngọt rất đơn giản nhưng là món ăn ngon rất hấp dẫn, chúc mọi người thành công ^^

Món ăn hấp dẫn:

Bò sốt vang

Cách chữa nhiệt miệng

SHARE