Cách làm thạch rau câu nhân phô mai ngon tuyệt

2122

Mùa hè sắp đến, thạch là món khoái khẩu của nhiều người đặc biệt là trẻ con. Hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thạch rau câu nhân phô mai ngon tuyệt

Cách làm thạch rau câu nhân phô mai

Loại thạch này mọi người có thể ăn không hoặc bỏ chung với trà sữa, nước ép đều được. Các bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút là có thể làm xong 1 mẻ thạch rau câu phô mai rồi đó. Còn chần chừ gì nữa  mà không cùng vào bếp để trổ tài nhỉ.

Nguyên liệu để làm thạch rau câu nhân phô mai:

– 100ml sữa tươi
– 1viên phô mai bò cười
– 1 lòng đỏ trứng
– 50g đường cát trắng
– 30gr bột rau câu hoặc agar
– 1 hộp sữa chua vinamilk

Cách làm thạch rau câu nhân phô mai:

Bước 1: Lòng đỏ trứng, phô mai, sữa cho chung vào bát rồi trộn sao cho các nguyên liệu hòa tan đều. Sau đó lọc qua rây để cho hết lợn cợn.

Bước 2: Bọc màng nilong rồi cho vào nồi hấp cách thủy. Trong khi hấp thì nên mở vung để nước không bị đọng vào mặt bánh. Sau 15 phút, xiên tăm thấy không dính là bánh đã chín. Nhanh tay tắt bếp, để nguội rồi bỏ tủ lạnh.

Bươc 3: Ngâm rau câu khoảng 15 phút cho tan đều. Hoặc có thể làm theo hướng dẫn sử dụng của gói rau câu hoặc agar đó.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, cho 50gr đường vào hỗn hợp rau câu đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho rau câu tan đều. Khi thấy không còn bột bám trên muôi, nước trong thì đổ hộp sữa chua vào khuấy tiếp rồi tắt bếp.

Bước 4:  Đặt 1 chiếc khay và bỏ nước đá vào để giúp rau câu mau đông. Sau đó rót rau câu vào khuôn để bên trong khay.  Khi thấy rau câu hơi se mặt thì cho từng viên flan vào giữa, rồi đổ ngập rau câu vào khuôn, chờ rau câu nguội mới bỏ tủ lạnh.

Cách làm thạch rau câu nhân phô mai ngon tuyệt
Cách làm thạch rau câu nhân phô mai ngon tuyệt

Xong. Khi ăn thì dùng dao lẫy nhẹ xung quang khuôn rồi đổ ra ăn ngon lành.

Chúc cả nhà thành công với cách làm thạch rau câu nhân pho mai trên đây. Hy vọng tủ lạnh nhà bạn lúc nào cũng sẵn sàng thạch để cả nhà cùng thưởng thức.