Những điều cần phải kiêng kỵ trong ngày tết

220

Tết cổ truyền tại Việt nam là ngày lễ lớn nhất trong năm. Có những điều cần phải kiêng kỵ trong ngày tết mà các bạn nên biết. Hôm nay amthuchanoi.org xin tổng hợp những điều cấm kỵ trong ngày tết là:

nhung-dieu-can-phai-kieng-ky-trong-ngay-tet
Những điều cần phải kiêng kỵ trong ngày tết

1. Không quét nhà, hót rác.

Theo quan niệm của người Việt chúng ta là quét rác hót rác ngày tết chính là đổ đi lộc xuân đầu năm. Nhà nào quét sẽ mất hết lộc và không gặp may mắn. 

Nguồn gốc của việc cấm kỵ này là xuất phát từ câu chuyện “Sưu thần ký ” của Trung Quốc

2. Không đem lửa đi cho.

Đây cũng là 1 điều mà dân ta hay kiêng trong những ngày đầu năm. Vì quan niệm lửa đem lại những điều may mắn nên rất kỵ mang điềm may đó cho người khác. Các bạn chú ý nhé. Tết đừng xin lửa của ai. Và cũng đừng cho ai lửa. 

nhung-viec-phai-tuyet-doi-kieng-ky-trong-ngay-tet_2
Những điều cần phải kiêng kỵ trong ngày tết

3. Kiêng làm vỡ, bể đồ

Theo quan niệm từ xưa đến nay vỡ bể tạo nên sự chia ly, cắt lìa. Vì thế những ngày đầu năm nên tránh những điều này để gia đình có 1 cái tết êm ấm, tài lộc đầy nhà.

4. Không để người có tang xông nhà

Xông nhà thông thường mọi người sẽ chọn những ai hợp tuổi để xông nhà. Tuy nhiên cũng nên chú ý không chọn những người gia đình có tang. Vì điều đó là không tốt.

5. Không vay và cho vay, trả nợ

Đầu xuân năm mới các bạn không nên cho vay, đi vay hoặc trả nợ ai đó. Nếu bạn đi trả nợ thì giống như đầu năm mất tiền thì cả năm cũng sẽ vậy

Trên đây là 5 điều kiêng kỵ trong ngày tết được cha ông ta đúc kết từ bao đời nay. Do đó các bạn nên tránh những điều này nhé. 

CHúc các bạn 1 năm mới AN KHANG – THỊNH VƯỢNG

Các bạn xem cách gói bánh chưng chuẩn bị cho ngày tết tại đây: http://amthuchanoi.org/cach-goi-banh-chung-ngay-tet/

zp8497586rq
SHARE